Phiên bản

Beta

Dung lượng

38.6 MB

Bản quyền

Miễn phí

Lượt tải

176

Hệ điều hành

Windows

Maelstrom – Trình duyệt web mới của BitTorrent

BitTorrent là nhà phát triển đã quá nổi tiếng với ứng dụng download uTorrent. Tuy nhiên, không chỉ dừng ở đó, hãng này đang tham vọng mở ra một hướng đi mới cho trình duyệt web, với sự ra đời của trình duyệt web mới Maelstrom.

Tháng 12/2014, hãng đã công bố phiên bản alpha của dự án Maelstrom và chia sẻ quan điểm về web chia sẻ. Họ hy vọng đó sẽ là viễn cảnh của Internet, một sự đổi mới cần thiết để duy trì hệ thống nội dung mạng thân thiện và thực sự trung lập.

Maelstrom được xây dựng trên nền tảng Chromium giống như Chrome, nên trình duyệt web mới này cũng có những tính năng tương tự như Chrome, xong không hỗ trợ hết các add-on được xây dựng cho Chrome.

maelstrom
Tải Maelstrom và khám phá những thay đổi của trình duyệt

Phiên bản beta của trình duyệt Maelstrom vừa được công bố vào ngày 10/4/2015 vừa qua. Nhà phát triển hy vọng, bằng cách trao quyền cho trình duyệt với một giao thức chia sẻ, Maelstrom sẽ mở ra một tương lai tốt hơn cho các nhà xuất bản, tác giả tạo ra nội dung trên Internet. Theo ý tưởng của BitTorrent, khi những trang web được chia sẻ càng nhiều thì càng trở nên thông dụng. Chất lượng nội dung của những trang web lúc này sẽ được đánh giá dựa vào sự chia sẻ của cộng đồng, đảm bảo tính khách quan, trung lập, an toàn.

Để thực hiện được ý tưởng này, BitTorrent cần có sự cho phép của chủ nhân các website để thực hiện tùy chỉnh giúp người dùng sử dụng website đó như một file torrent, tải file này lên hệ thống của BitTorrent và chia sẻ với cộng đồng người dùng trên toàn thế giới. Chính vì đặc điểm này của Maestrom mà trình duyệt này có khả năng quét, nhặt các file torrent chưa nội dung các website. Theo như thông báo của hãng thì hiện tại đã có hơn 10.000 nhà phát triển và thêm 3.500 nhà xuất bản đồng ý hợp tác với hãng. Họ là những kỹ sư công nghệ, các học giả và các nhà nghiên cứu.

Hiện tại Project Maelstrom đang đi vào giai đoạn nghiên cứu tiếp theo bằng cách mở rộng nhóm tester và cung cấp một bộ công cụ phát triển mới. Phiên bản mới nhất này cũng giới thiệu những công cụ phát triển đầu tiên cho trình duyệt Maelstrom, trao quyền cho các nhà xuất bản và các nhà phát triển để tận dụng hiệu quả của công nghệ BitTorren trong nội dung và kinh nghiệm tương tác.

Với uy tín và kinh nghiệm của mình, BitTorrent hy vọng rằng ngày hôm nay họ mở rộng quyền truy cập đến tất cả mọi người để ngày mai cộng đồng sẽ có một nội dung Internet thân thiện, bền vững và được hỗ trợ bởi chính người dùng.

Ưu điểm của trình duyệt Maelstrom:

  • Thông minh: Hỗ trợ nhiều giao thức và nhiều loại tập tin.
  • Người dùng tự đánh giá nội dung website: Chơi game, duyệt web và nhiều website được chia sẻ hơn nữa.

Phiên bản beta của trình duyệt Maelstrom mới chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows, bản Mac đang được xây dựng. Những người dùng sử dụng hệ điều hành Mac, Linux có lẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để trải nghiệm xu hướng duyệt web mới này của BitTorrent.

Hãy download Maelstrom để thực sự trải nghiệm xu hướng duyệt web mới mà BitTorrent đang tạo dựng.

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows XP/7/8

Ứng dụng tương tự


Cốc Cốc đã và đang trở thành trình duyệt web phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, bởi nó cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn, nhắm đúng nhu cầu của người dùng Việt

Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất với khả năng lướt web nhanh chóng, an toàn và dễ sử dụng

Phiên bản mới nhất 45.0 giúp người dùng duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn, tránh những sự cố không mong muốn.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com