Phiên bản

15.05 beta

Dung lượng

1.01 MB

Bản quyền

Miễn phí

Lượt tải

3.172

Hệ điều hành

Windows

7-Zip 15.05 beta – Ứng dụng nén và giải nén file miễn phí

7-Zip được đánh giá là tiện ích nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay. Thậm chí khi so sánh với các phần mềm thương mại nổi tiếng như WinRAR hay WinZip thì 7-Zip cũng không hề thua kém. Tính năng tốt, tích hợp vào menu Context (menu khi nhấn chuột phải) cùng với giao diện trực quan khiến 7-Zip trở nên rất dễ sử dụng.

7-zip là phần mềm nén file mã nguồn mở, có khả năng tương thích cao với bất kỳ máy tính nào. Nó cũng đơn giản và dễ dàng để sử dụng, với kích thước siêu nhỏ gọn. Chương trình hoạt động trên cả 2 chế độ là dòng lệnh và giao diện đồ họa, cũng như tích hợp chặt chẽ với trình đơn ngữ cảnh Windows.

7-Zip có thể đọc được hầu hết các loại file nén hiện nay, bao gồm cả Zip, RAR, tg, gz,… Ngoài ra, 7-Zip còn hỗ trợ nén định dạng 7z của riêng nó, mà theo như so sánh thì tỉ lệ nén của nó còn cao hơn nhiều so với nén định dạng Zip bằng WinZip. 7-Zip có hỗ trợ tạo file nén .exe tự bung giống như WinRAR, và có chức năng chia nhỏ file nén ra làm nhiều file nén nhỏ hơn. Hãy download 7-zip và tận hưởng những tính năng tuyệt vời của nó.

7-zip-Screenshots

Tính năng chính của phần mềm nén file 7-zip

 • Tỷ lệ nén cao với định dạng 7z (chuẩn nén LZMA và LZMA2)
 • Hỗ trợ các định dạng nén: 7z, XZ, BZIP2, GZIP, TAR, ZIP và WIM
 • Chỉ hỗ trợ giải nén: ARJ, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, UDF, VHD, WIM, XAR và Z.
 • Đối với các định dạng ZIP và GZIP, 7-Zip cung cấp một tỉ lệ nén 2-10%, tốt hơn so với tỉ lệ do PKZip và WinZip cung cấp.
 • Mã hóa AES-256 mạnh mẽ trong định dạng 7z và ZIP.
 • Tự giải nén cho định dạng 7z.
 • Tích hợp với Windows Shell.
 • Hỗ trợ Quản lý file tốt.
 • Phiên bản dòng lệnh mạnh mẽ.
 • Plugin cho FAR Manager.
 • Giao diện người dùng hỗ trợ lên đến 87 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.
 • 7-Zip làm việc trên Windows 10, Windows 8, Windos 7, Windows Vista, Windows XP, Windows 2013, Windows 2008, Windows 2003.

7-Zip_screen1

Giao diện của 7-zip khá trực quan và hỗ trợ hầu hết các định dạng lưu trữ. Bạn chỉ mất một chút thời gian không đáng kể để cài đặt ứng dụng. Ngay sau đó, bạn có thể thực hiện nén, giải nén các file với giao diện trực quan, trình quản lý tập tin mạnh mẽ, giúp cho việc duyệt các tập tin được lưu trữ trong kho lưu trữ thực sự đơn giản. Không những thế nó còn hỗ trợ một loạt các phím tắt và thao tác kéo thả giúp cho quá trình nén và giải nén của bạn đạt tốc độ tối đa.

7-Zip-1424971357-0-0

Sau khi cài đặt 7-zip, nó sẽ tự động đặt một loạt các tùy chọn trong menu ngữ cảnh của Windows, khi đó bạn thậm chí không cần mở phần mềm để nén một file, mà chỉ cần mở thư mục chứa file muốn nén, chọn một hoặc giữ phím Ctrl để chọn nhiều file, nhấp chuột phải chọn 7-zip để nén. Nếu bạn cảm thấy điều này khiến menu ngữ cảnh lộn xộn thì có thể dễ dàng loại bỏ các đối tượng liên quan đến 7-zip bất cứ khi nào bạn muốn.

Để chứng minh cho hiệu quả làm việc của 7-zip bạn có thể xem bảng so sánh tỷ lệ nén của 7-zip và WinRAR dưới đây:

Capture

Kết quả của tỷ lệ nén phụ thuộc nhiều vào dữ liệu sử dụng để nén. Thông thường, 7-zip nén định dạng 7z tốt hơn từ 30% đến 70% so với định dạng zip. Và nén tốt hơn từ 2-10% đối với định dạng zip so với các chương trình nén khác.

Với 7-zip bạn có thể lựa chọn nhiều tùy chọn khi nén file cũng như nén với số file không giới hạn, nén cùng một lúc nhiều file sử dụng chế độ chọn tất cả và nhấn Add. Tốc độ nén của 7-zip rất tốt và được đánh giá là một trong những ưu điểm lớn của nó.

7zfm_vn

Phần mềm nén 7-zip còn cho phép bạn kiểm tra file nén trước khi bắt đầu nén thực sự. Đây là chức năng không thường thấy trên các ứng dụng nén file thông thường. Tính năng này sẽ giúp bạn xác minh tính toàn vẹn của file, với các thông số như: kích thước file cần nén, tốc độ nén, kích thước file nén, tỷ lệ nén, số file lỗi…

Như mong đợi, 7-zip hoạt động một cách trơn tru và trong trường hợp bạn thực sự muốn tiết kiệm không gian lưu trữ trên ổ cứng, chỉ cần nhấp chuột vào tập tin muốn nén, chọn chức năng nén để trả về không gian ổ đĩa quý giá.

Tóm lại, 7-zip là công cụ nén miễn phí, hỗ trợ rất nhiều định dạng và tính năng thuận tiện mà chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng, nhất là khi bạn chẳng phải chi trả một khoản phí nào để sở hữu công cụ nén mạnh mẽ này.

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows XP/Server 2003/Vista/Server 2008/Windows 7/Windows 8

Ứng dụng tương tự


WinRAR là phần mềm nén và giải nén hỗ trợ hầu hết các định dạng nén với tốc độ rất nhanh chóng

7-Zip 15.05 beta được đánh giá là tiện ích nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay

JPEGmini là ứng dụng nén hình ảnh với thao tác đơn giản, nhanh chóng giảm đến 80% dung lượng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com