Phiên bản

6.0.37.0

Dung lượng

14.73 MB

Bản quyền

Miễn phí

Lượt tải

2.506

Hệ điều hành

Windows

Active@ Disk Editor – Xem và chỉnh sửa ổ đĩa hiệu quả

Active@ Disk Editor là công cụ miễn phí, hiệu quả để xem và chỉnh sửa các thành phần thô trên ổ đĩa cứng, phân vùng, nội dung tập tin ở dạng thập lục phân.

Active@ Disk Editor sử dụng trình xem ổ đĩa cấp thấp, đơn giản, hiển thị thông tin trong chế độ nhị phân và văn bản cùng lúc. Bạn có thể sử dụng trình xem này để thống kê nội dung của các yếu tố cấu trúc dữ liệu như: ổ đĩa cứng, ổ đĩa USB, SSD, phân vùng và các đối tượng khác.de

Những tính năng chính của phần mềm chỉnh sửa ổ đĩa Active@ Disk Editor

Tăng cường xem Templates

Xem Templates hiển thị bản ghi của các lĩnh vực quan trọng nhất trên ổ đĩa, cho phép người dùng dễ dàng giải thích và chỉnh sửa. Khi bạn điều hướng đến một điểm quan tâm, mẫu thích hợp được chọn tự động. Các mẫu sau đây được hỗ trợ: MBR, GUID Partition table, NTFS boot sector, NTFS MFT file record, FAT boot sector, FAT32 boot sector, FAT directory entry, exFAT boot sector, exFAT directory entry, HFS+ Volume header, HFS+ Catalog Node, HFS+ File Record, Ext2/Ext3/Ext4 superblock, Ext2/Ext3/Ext4 inode, UFS superblock, UFS inode, LDM structures.

hex-editor-screenshot

Khi bạn chỉnh sửa dữ liệu trong cửa sổ Hex, ASCII, Unicode hoặc trong cửa sổ Templates, dữ liệu đã sửa đổi sẽ được đồng bộ hoàn toàn giữa các trình xem. Sau mỗi lần sửa đổi trình xem template được tính toán lại và đưa ra cho người dùng một bản giải thích cập nhật dữ liệu.

Thông tin bản ghi MFT chi tiết

Bản ghi MFT hiển thị dữ liệu chi tiết sử dụng nhiều cấp độ. Bạn có thể kiểm tra một tiêu đề chuẩn, tất cả các thuộc tính và dữ liệu thuộc tính của bản ghi. Các thuộc tính diễn giải là: $STANDARD_INFORMATION, $ATTRIBUTE_LIST, $FILE_NAME, $OBJECT_ID, $SECURITY_DESCRIPTOR, $VOLUME_NAME, $VOLUME_INFORMATION, $DATA, $INDEX_ROOT, $INDEX_ALLOCATION, $BITMAP, $REPARSE_POINT, $EA_INFORMATION, $EA, $LOGGED_UTILITY_STREAM.

de (1)

So sánh và chỉnh sửa song song

Một số bản ghi như các khu vưc khởi động sẽ có bản sao riêng. Xem Templates sẽ tự động phát hiện các bản ghi hỗ trợ bản sao và hiển thị giá trị chính, giá trị sao chép để so sánh chúng. Bạn có thể tùy ý thiết lập một offset của bản bính và bản sao.

side-by-side-compare-edit

Tô màu các trường với dữ liệu trong tooltip

Các trường riêng biệt được tô màu khác nhau trong cửa sổ thập lục phân, mang đến cái nhìn tổng quan nhanh chóng cho tất cả các dữ liệu. Khi bạn nhìn qua các trường trong cửa sổ Templates, trường hiện tại được đánh dấu trong cửa sổ Hex. Di chuột qua một trường được tô màu để nhận tooltip với thông tin bổ sung.

HexEditor11

(Tooltip là thông báo xuất hiện khi con trỏ chuột được đặt trên một biểu tượng, hình ảnh, siêu liên kết hoặc các thành phần khác trong một giao diện người dùng đồ họa).

Hỗ trợ exFAT

Ứng dụng hỗ trợ phần khởi động exFAT cũng như tất các các thể loại của thư mục exFAT, mang đến cho bạn các thông tin chi tiết trong cấu trúc exFAT khác nhau. Tính năng chuyển offset mẫu lên, xuống cho phép dễ dàng chuyển hướng giữa các bản ghi.

exFAT-support

Các điểm chuyển hướng nhanh

Bạn không cần phải đoán phần của thư mục gốc trong FAT là gì hoặc bản ghi $MFT ở đâu trong phân vùng NTFS. Sử dụng điểm chuyển hướng nhanh được thiết lập trong menu. Khi Disk Editor mở một đối tượng, vùng quan trọng nhất được phát hiện và tự động thêm vào danh sách. Chúng bao gồm các phần khởi động, bảng FAT, thư mục gốc, $MFT, $MFT Mirror và những mục khác nữa.

Hỗ trợ Unicode

Làm việc với hệ thập lục phân, ASCII hay Unicode. Chỉnh sửa dữ liệu trong cửa sổ Unicode cho phép nhập ký tự mở rộng trực tiếp trong khi cửa sổ ASCII và Hexadecimal cung cấp cho bạn các kiểm soát byte riêng biệt.

HexEditor7

Đánh dấu

Khi phân tích một lượng lớn dữ liệu không bị mất khi chuyển hướng qua lại giữa các điểm. Dễ dàng đánh dấu các vị trí bằng phím tắt bàn phím và chu kỳ thông qua chúng. Nếu bạn cần linh hoạt hơn nữa, có thể đưa ra bất cứ dấu tên nào và di chuyển giữa chúng bằng cách sử dụng một cửa sổ đánh dấu.

Xem nhanh thông tin ổ đĩa

Cửa sổ thuộc tính cung cấp thông tin ngắn dọn của ổ đĩa hoặc phân vùng được mở bởi Disk Editor. Nếu không muốn xem thông tin này có thể ẩn chúng để tiết kiệm không gian màn hình.

Điền lựa chọn với một mô hình

Tính năng này khá tiện dụng khi điển vào một khu vực trên ổ đĩa với dữ liệu cụ thể. Ngoài ra, dễ dàng chuyển về 0 một khu vực bằng cách cung cấp 00 như giá trị thập lục phân, bạn có thể chỉ định bất kỳ hệ thập lục phân hoặc văn bản mẫu nào để có được sự linh hoạt tốt hơn.

HexEditor12

Kiểm duyệt

Khi bạn di chuyển con trỏ, dữ liệu dưới con trỏ sẽ tự động được giải thích và thể hiện trong Data Inspector ở các định dạng khác nhau. Bạn có thể xem chúng như các số từ 1 đến 4 byte cũng như thời gian và các cấu trúc hữu ích khác.

Tìm kiếm

Tìm kiếm dữ liệu bằng mẫu ASCII, Hex hoặc Unicode. Để tăng tốc độ xử lý bạn có thể yêu cầu tìm kiếm phần có liên quan trong các khối được định nghĩa. Biểu thức thông thường và ký tự đại diện thậm chí còn mở rộng các khả năng tìm kiếm tốt hơn.

Ví dụ về cách sử dụng các biểu thức thông thường:

  • ^\d\d?$ tương đương với các số nguyên 0-99.
  • ^\S+$ tương đương với các chuỗi không có khoảng trống.
  • \b(mail|letter|correspondence)\b tương đương với chuỗi có chứa “mail”, “letter”, “correspondence” nhưng chỉ tương đương với toàn bộ từ, tức là không “email”.

Làm việc với bản sao ổ đĩa (disk image)

Mở hình bản sao thô được tạo bởi Active@ Undelete hoặc các sản phẩm khác của Active@ và xem xét nó với Disk Editor. Phần mềm cũng hỗ trợ các file sao ổ đĩa của bên thứ ba chẳng hạn như Virtual PC Disk Image (*.vhd) hay VMware Disk Image (*.vmdk).

open-in-disk-image

Các liên kết trong mẫu

Nhiều mẫu chứa các liên kết cho phép dễ dàng điều hướng đến các điểm dữ liệu quan trọng. Ví dụ, các bản ghi MFT chứa liên kết đến cụm đầu tiên trong dữ liệu và MBR cung cấp liên kết đến các phân vùng.

Tóm lại, Active@ Disk Editor giúp bạn quản lý mọi ổ đĩa theo nguyện vọng, thông qua các tính năng được thiết kế và thực hiện thông minh. Các thành phần dễ dàng được xác định và xem trong những định dạng bạn muốn, trong khi những hướng dẫn hữu ích giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những tình huống hóc búa.

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows XP trở lên

Ứng dụng tương tự


Garena Total hỗ trợ người dùng chơi game trên Garena với nhiều tính năng hữu ích như tự động kết nối vào phòng chơi.

Garena Plus là phần mềm kết nối game thủ trên toàn thế giới bằng cách chuyển đổi mạng Internet vào cùng một phòng chơi ảo.

BlueStacks hay còn gọi là BlueStacks App Player – phần mềm giả lập android miễn phí, giúp người dùng chạy các ứng dụng Android trên PC.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com