Phiên bản

1.2

Dung lượng

1.03 MB

Bản quyền

Miễn phí dùng thử (giới hạn một vài chức năng) - Giá: 49.95 USD

Lượt tải

3.041

Hệ điều hành

Windows

PrimeMechanic – Tiện ích sửa chữa ổ đĩa và tạo đĩa boot

PrimeMechanic là một chương trình tiên tiến và hiệu quả được tạo ra nhằm giúp người dùng sửa chữa một loạt vấn đề xảy ra với ổ đĩa, đồng thời cho phép tạo đĩa boot trên một ổ đĩa USB di động mà họ có thể sử dụng để khởi động lại máy tính và bắt đâu quá trình sửa chữa. Bên cạnh đó, nó còn giúp sửa chữa, tinh chỉnh, sao lưu và phục hồi ổ đĩa.

Ứng dụng này trước tiên sẽ yêu cầu bạn tải tiện ích sang một thiết bị USB ưa thích mà phải có dung lượng lưu trữ trên 100MB để tất cả thành phần của PrimeMechanic có thể tương thích.

Ngay khi hoàn tất, bạn có thể khởi động lại máy tính và nhấn nút bàn phím để thiết lập máy tính sang chế độ an toàn (nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất, các tùy chọn phổ biến đó là: F1, F2 hoặc F10). Sau đó, bạn cần lựa chọn thiết bị mà hệ thống cần khởi động lại từ đó, đặc biệt là đĩa USB mà bạn đã cài PrimeMechanic.

PrimeMechanic_4

Các tính năng đáng chú ý:

Tinh chỉnh và quản lý ổ đĩa

Tối ưu hóa hiệu suất của các ổ đĩa, kiểm soát tình trạng của chúng, tạo và quản lý những phân vùng có sẵn hoặc mới được tạo ra. Nó trang bị cho người dùng một loạt công cụ sau:

Disk Reviver

Tăng hiệu suất cho hệ thống cũng như sửa chữa các bad sector, cải thiện hiệu suất của ổ đĩa bằng cách tối ưu hóa tốc độ ghi và đọc của các phân vùng trong ổ đĩa.

 • Ngăn chặn các sự cố xảy ra trong hệ thống mà nguyên nhân là do thực hiện các bad sector.
 • Ngăn chặn hư hỏng tập tin
 • Sửa chữa các bad sector và/hoặc tái phân bổ lại những sector tại các khu vực ổ đĩa bị hỏng.
 • Giảm thiểu rủi ro hình thành các bad sector
 • Cảnh báo người dùng biết những ổ đĩa bị hỏng và sector không thể sửa chữa
 • Cải thiện hiệu suất ổ đĩa và tuổi thọ của chúng

SMART Health

S.M.A.R.T là một hệ thống giám sát ổ đĩa, cung cấp cho người dùng biết nhiều thuộc tính lên quan đến chúng.

SMART Health sẽ hiển thị tình trạng của ổ đĩa mà được hỗ trợ bởi nhà sản xuất và cung cấp một báo cáo tổng thể liên quan đến nó. PrimeMechanic sẽ hiển thị các thuộc tính SMART trong một dạng mà rất dễ hiểu và hiển thị cảnh báo cũng như đề xuất.

Partitioner

Quản lý các phân vùng của ổ đĩa. Đồng thời, thực hiện chỉnh sửa phân vùng hiện có và tạo ra các phân vùng mới.

 • Tạo phân vùng mới
 • Tạo phân vùng MBR và GUID có khả năng boot
 • Định dạng phân vùng mới
 • Phát hiện hoặc mở rộng phân vùng có sẵn
 • Xóa phân vùng có sẵn
 • Kích hoạt phân vùng

Performance Analyzer

Giám sát hiệu suất của ổ đĩa bằng cách phân tích:

 • Số lần đọc của Disk Sector
 • Tốc độ truyền dữ liệu tuyến tính
 • Tốc độ truyền dữ liệu ngẫu nhiên

Sửa chữa và phục hồi

Khôi phục tập tin và thư mục, lấy lại các phân vùng bị xóa, phân tích và sửa chữa hệ thống tập tin và quản lý quá trình phục hồi từ các máy tính được kích hoạt mạng từ xa. Khởi chạy bất kỳ máy tính nào mà không thể khởi động.

Với khả năng này, PrimeMechanic cũng cung cấp một loạt công cụ hữu ích như:

Quét tập tin

 • Xóa tập tin và thư mục mà được dọn dẹp khỏi thùng rác
 • Tập tin từ những ổ đĩa đã được định dạng lại
 • Tập tin từ một máy tính mà không thể khởi động
 • Tập tin và thư mục từ những phân vùng bị xóa
 • Tất cả các loại tập tin, bao gồm: hình ảnh kỹ thuật số, bảng tính, tài liệu Word, tập tin nhạc, video, cơ sở dữ liệu, trình chiếu, vv
 • Tập tin từ một ổ đĩa bị hỏng, bao gồm cả: tập tin hoạt động, tập tin bị mất và cấu trúc thư mục

File Scan sẽ cho phép người dùng an toàn lưu lại tập tin được phục hồi sang ổ đĩa, thiết bị được đính kèm USB hoặc qua một mạng sang thư mục được chia sẻ.

File Scan sẽ phát hiện tập tin từ nhiều loại hệ thống tập tin, bao gồm: NTFS, FAT12/16/32, HFS+, ReiserFS và XFS.

Khôi phục phân vùng

Xem và phục hồi các phân vùng bị xóa chỉ trong vài giây. Các phân vùng này sẽ tự động được hiển thị để khôi phục.

Phát hiện và khôi phục phân vùng bị xóa cũng như dữ liệu tập tin của chúng. Khi phân vùng được khôi phục, nó sẽ hiển thị trước hệ điều hành và tất cả tập tin bị mất ngay lập tức sẽ có sẵn.

Định dạng và sửa chữa

Phân tích, sửa chữa và định dạng nhiều loại hệ thống tập tin, bao gồm cả: NTFS, FAT12/16/32, HFS+, exFAT, ReiserFS, ext2/3/4, ReiserFS và XFS.

PrimeMechanic sẽ phân tích một phân vùng để tìm ra lỗi và tiến hành những biện pháp sửa chữa phù hợp với hệ thống tập tin. Nếu một phân vùng không thể được sửa chữa thì tập tin có thể được sao chép sang một ổ đĩa khác bằng cách sử dụng chức năng File Backup. Nếu tập tin không thể hiển thị, bạn có thể quét phân vùng để tìm ra tập tin bị mất nhờ sử dụng chức năng File Scan.

Khôi phục máy chủ

 • Cho phép các máy tính trên cùng một máy khởi động từ PrimeMechanic
 • Cho phép máy tính khởi động từ một ổ đĩa USB nếu chúng không có ổ CD/DVD
 • Cho phép các máy tính trên một mạng xem và quản lý tập tin trên máy tính mà không thể khởi động
 • Truy cập không hạn chế vào các hệ thống tập tin từ xa thông qua Windows Explorer, vv mà không cần bận tâm đến loại hệ thống tập tin

Sao lưu và di chuyển dữ liệu

Sao lưu và khôi phục tập tin, thư mục, cấu trúc ổ đĩa, vv. Tự động và quản lý quá trình truyền tải tập tin, thư mục, ứng dụng được cài, vv sang ổ đĩa được sao lưu và máy tính khác.

Sao lưu và phục hồi tập tin

An toàn sao lưu hoặc sao chép tập tin và thư mục từ nguồn sang ổ đĩa mục tiêu, vv. Các tập tin có thể được sao lưu và phục hồi theo ngày, kích thước, ngày chỉnh sửa gần đây, vv.

Nếu một máy tính không thể khởi động do hệ điều hành gặp vấn đề thì máy tính của thể được khởi chạy bằng cách chèn ổ đĩa flash USB. Chức năng sao lưu sẽ liệt kê tất cả tập tin trên máy tính không thể khởi động. Sau đó, bạn có thể lựa chọn tập tin mà mình muốn di chuyển và một ổ đĩa để lưu lại chúng.

Sao lưu ảnh đĩa

Nhờ đó, cho phép bạn sao lưu một phân vùng hoặc ổ đĩa sang một tập tin ảnh cá nhân. Các tập tin, ứng dụng được cài, driver, thiết lập cá nhân, vv tất cả sẽ được sao chép sang tập tin ảnh.

Sao lưu ổ đĩa

Phần mềm này sẽ tạo ra một bản sao cho ổ đĩa của bạn và cả dữ liệu của nó. Bên cạnh đó, nó có thể nâng cấp ổ cứng của bạn chỉ trong vài phút.

Clone Drive sẽ di chuyển tất cả dữ liệu trong máy tính, ứng dụng được cài đặt, vv sang ổ cứng mới. Nếu ổ đĩa bị hỏng thì toàn bộ dữ liệu trong đó sẽ được sao lưu sang một ổ đĩa khác. Không yêu cầu phải cài đặt lại ứng dụng, cập nhật thiết lập cá nhân, vv.

Di chuyển máy tính

Tất cả tập tin, thư mục, ứng dụng, hệ điều hành, vv sẽ được di chuyển sang một máy tính mới.

Đảm bảo sự riêng tư

Chia nhỏ tập tin

Khi một tập tin được xóa thông thường nó vẫn còn lưu lại trên ổ đĩa, File Shred sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn tập tin và cũng tiến hành ghi đè hoặc xóa vĩnh viễn tập tin và bất cứ dữ liệu nào liên quan đến nó.

PrimeMechanic cũng cung cấp một vài tùy chọn chia nhỏ dữ liệu từ nhanh cho tới chậm hơn. Ngoài ra, nó còn giúp dọn dẹp không gian trống trên ổ đĩa. Điều này sẽ đảm bảo bất kỳ tập tin nào bị xóa trước đó sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Xóa ổ đĩa

Phương pháp xóa thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn một phân vùng được lưu trữ trên ổ đĩa. Với Disk Erase, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm vì nó sẽ ghi đè và loại bỏ mọi dữ liệu trong ổ đĩa, chẳng hạn như: tập tin, thiết lập cá nhân, hệ thống tập tin, vv.

Dọn dẹp tập tin

Tự động loại bỏ tập tin mà chiếm nhiều không gian giá trị trong ổ đĩa và cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về việc sử dụng máy tính của mình. Nó sẽ xóa tập tin tạm, bộ nhớ cache trên Internet, tập tin lịch sử, vv.

Trình xem sector

Disk Sector Viewer sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sơ bộ về những phân vùng khởi động có sẵn và những dấu vết tập tin còn hiển thị sau khi quá trình dọn dẹp ổ đĩa hoặc chia nhỏ tập tin được hoàn tất.

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows XP/Vista/7/8

Ứng dụng tương tự


Raxco InstantRescue là một ứng dụng hữu ích giúp bạn khôi phục lại hệ thống máy tính một cách nhanh chóng ngay khi nó bị virus tấn công hoặc hư hỏng.

Ashampoo UnInstaller 6 sẽ giúp bạn bỏ tất cả dấu vết của những ứng dụng không cần thiết, dọn dẹp hệ thống cũng như duy trì hiệu suất tối ưu.

PrimeMechanic là một chương trình tiên tiến và hiệu quả được tạo ra nhằm giúp người dùng sửa chữa một loạt vấn đề xảy ra với ổ đĩa.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com