Phiên bản

v6.0

Dung lượng

Bản quyền

Miễn phí

Lượt tải

2.912

Hệ điều hành

Windows

Zed! – Phần mềm bảo vệ tập tin

Zed! là một ứng dụng giúp người dùng bảo vệ các tập tin cá nhân bằng cách tạo ra một kho lưu trữ bảo mật. Phần mềm này tạo ra các container, cho phép người dùng có thể mã hóa chúng bằng các chìa khóa hay mật khẩu cá nhân và cấp quyền truy cập cho người nhận.

Zed! là một công cụ được xem như là một chiếc “container” đã được mã hóa để bảo vệ tập tin của người dùng trong quá trình trao đổi hay chia sẻ, bất kể tập tin được di chuyển dưới hình thức nào: đính kèm qua email, USB hay các hình thức khác).

Biểu tượng của Zed! là một “chiếc vali ngoại giao” bởi vì nó chứa những thông tin nhạy cảm mà chỉ duy nhất người nhận được mới có quyền được biết.

Zed-Free_1

Những tính năng nổi bật của Zed!

Giao diện trực quan và thân thiện với người dùng

Sử dụng Zed!, người dùng sẽ có cảm giác việc bảo vệ những file ảo này rất giống với việc nén tập tin vào một file ZIP. Bởi vì, Zed! là một công cụ rất nhỏ gọn, đơn giản. Tuy nhiên, so với ZIP, khả năng bảo vệ tập tin của Zed! mạnh hơn rất nhiều.

Chỉ bằng một cú nhấp chuột, người dùng có thể tạo ra một container để chứa đựng tất cả những thư mục, file hay các dữ liệu khác. Các thông tin này sẽ được mã hóa trước khi được gửi sang cho người nhận. Ngoài ra, Zed! là một công cụ rất phù hợp khi muốn chuyển đổi các dữ liệu được tổ chức hoàn toàn theo cấu trúc thư mục, mà không bị giới hạn về số lượng.

Với công nghệ mã hóa bắt nguồn từ nhiều giải pháp chuyên nghiệp đã được chứng nhận, Zed! đảm bảo một cách tối ưu việc bảo vệ dữ liệu trong quá trình trao đổi và lưu trữ. Các dữ liệu được mã hóa bởi Zed! chỉ được giải mã bởi người dùng có mã khóa truy cập hợp lệ.

Nén tập tin

Zed! sử dụng thuật toán nén, làm giảm kích thước của các container được mã hóa.

Hỗ trợ nhiều định dạng chìa khóa truy cập khác nhau

Các chìa khóa truy cập trong Zed! có thể được thể hiện dưới dạng chìa khóa (tương ứng với mỗi người nhận) hoặc dưới dạng các chứng nhận tiêu chuẩn như RSA.

Người dùng chính có thể chia sẻ quyền truy cập vào dữ liệu cho những người khác bằng cách chọn một chìa khóa tương ứng với từng người.

Zed-Free_6

Ví mật khẩu tích hợp

Khi người gửi không muốn tạo RSA cho người nhận, họ có thể tạo một mật khẩu riêng và lưu trữ nó trong ví mật khẩu an toàn được kiểm soát bởi Zed!.

Phục hồi

Việc phục hồi có thể do người dùng lên kế hoạch hoặc được định sẵn một cách tự động bởi Zed! thông qua Văn phòng bảo mật (Security Officer) để phục hồi các tập tin.

Nhiều phiên bản hỗ trợ người dùng

Prim’X đã tạo ra một phiên bản hoàn toàn miễn phí cho người dùng bên cạnh các phiên bản được sử dụng với mục đích thương mại. Phiên bản miễn phí này được gọi là Zed!Free.

Zed! sử dụng thuật toán mã hóa AES (128 đến 256 bit), tương thích với tất cả các hệ điều hành Windows (2000/XP/Vista/7/8), Linux (Debian, Fedora, OpenSuse, RedHat, Ubuntu) và Mac OS (từ Lion trở lên).

Phần mềm này đã nhận được giấy chứng nhận tiêu chuẩn EAL3+Bằng tiêu chuẩn chất lượng ANSSI từ Cơ quan bảo mật thông tin và mạng của Pháp. Zed! cũng là một trong những phần mềm được NATO sử dụng để tăng tính bảo mật.

Zed-Free_3

Những đặc điểm nổi bật của Zed!Free

 • Tương thích với hệ điều hành Windows, Mac, Linux.
 • Hỗ trợ 12 ngôn ngữ.
 • Bảo vệ các bản sao lưu tập tin cá nhân.
 • Công cụ mạnh để lưu trữ các dữ liệu nhạy cảm.
 • Quản trị theo chức danh hoặc kiểu người dùng.
 • Nén dữ liệu ở mức tối đa.
 • Truy cập các container Zed! bằng mật khẩu và/hoặc chìa khóa.
 • Truy cập CPS mà không cần các thiết bị vật lý.
 • Truy cập dễ dàng với smart card, token…
 • Tối đa 2 người dùng cho các container mã hóa.
 • Giới hạn kích thước của các container mã hóa là 200MB.
 • Số lượng các file trong một Zed là 200 file.
 • Thuật toán mã hóa: AES 128.

Đối với phiên bản có phí, số lượng người dùng, số lượng file và dung lượng của các container mã hóa là không giới hạn. Ngoài ra, Zed! còn hỗ trợ thêm các cảnh báo, chỉnh sửa file và ví mật khẩu an toàn….

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm an toàn để chia sẻ những thông tin quan trọng trong học tập và công việc thì Zed! là một phần mềm mà bạn nên lựa chọn!

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows 2000/XP/7/Vista/8

Ứng dụng tương tự


WinRAR là phần mềm nén và giải nén hỗ trợ hầu hết các định dạng nén với tốc độ rất nhanh chóng

7-Zip 15.05 beta được đánh giá là tiện ích nén và giải nén miễn phí tốt nhất hiện nay

JPEGmini là ứng dụng nén hình ảnh với thao tác đơn giản, nhanh chóng giảm đến 80% dung lượng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com