Phiên bản

6.0.1.0

Dung lượng

94.93 MB

Bản quyền

Miễn phí

Lượt tải

2.033

Hệ điều hành

Windows

CmapTools – Phần mềm tạo bản đồ khái niệm

CmapTools là một ứng dụng miễn phí, tạo ra các bản đồ/biểu đồ/bản đồ tư duy (mind map) khái niệm, được sử dụng để trình diễn vấn đề, thuyết trình trong học tập, giảng dạy và công việc.

Phần mềm CmapTools là kết quả quá trình nghiên cứu của Tổ chức nhận thức về Con người và Máy móc Florida (IHMC). Phần mềm này không những giúp người sử dụng dễ dàng tạo lập và sửa đổi các bản đồ khái niệm vào mọi lúc nhờ bộ xử lí văn bản, mà nó còn cho phép chia sẻ thông tin với nhau. Bất cứ ai sử dụng Internet cũng có thể truy cập vào, liên kết các tài nguyên để làm rõ nội dung bản đồ khái niệm, và tìm kiếm những thông tin có liên quan. Nếu gặp phải một khái niệm khó hoặc một vấn đề quá phức tạp cần được diễn giải thì việc sử dụng CmapTools sẽ vô cùng thuận lợi.

cmaptools-13

Nhìn vào hình vẽ trên, có thể thấy biểu đồ dạng khá đơn giản nhưng lại thể hiện được mối quan hệ giữa các nội dung với nhau. Các bản đồ có thể được nối với nhau theo hình đám mây nên đây là một cách rất hữu ích để chia sẻ thông tin và hợp nhất dự án. Các bản đồ thường chứa nhiều khái niệm, được kết nối bằng các đường (hoặc văn bản) và có thể được lưu trữ dưới dạng hình ảnh, PDF hoặc HTML tùy mục đích sử dụng.

cmaptools-14

Phần mềm CmapTools cho phép tạo khái niệm, di chuyển các khái niệm và các đường nối trong bản đồ. Khi phần mềm CmapTools được sử dụng kết nối với một máy chiếu, các thành viên trong nhóm trình bày có thể dễ dàng hợp tác để xây dựng những bản đồ khái niệm và có thể nhìn thấy những sự thay đổi trong công việc của họ. CmapTools không những hỗ trợ cho sự hợp tác giữa các cá nhân trong cùng một phòng mà còn có thể kết nối bất kì nơi nào trên thế giới, và những bản đồ được xây dựng có giống nhau hay không phụ thuộc vào những người lập bản đồ. Ngoài ra, người dùng có thể tải sản phẩm của mình lên website chính cmap.ihmc.us để chia sẻ tài nguyên với cộng đồng.

Yêu cầu cài đặt

  • Việc cài đặt CmapTools đòi hỏi phải đi kèm Java 7 vì Java 7 là một phần trong quá trình cài đặt.
  • Chạy được dưới các hệ điều hành: Windows XP, Windows 7, Windows Vista SP2, Windows 8 (Desktop).

Yêu cầu phần mềm / Cấu hình:

Windows XP/7/Vista/8

Ứng dụng tương tự


MindMaple là phần mềm cho phép người dùng thiết kế các bản đồ tư duy một cách đơn giản nhưng rất ấn tượng.

Tux Paint sẽ giúp bé thể hiện khả năng tưởng tượng và sáng tạo, ưu điểm rất hợp tâm lý trẻ em, hiệu ứng âm thanh vui nhộn, giao diện thân thiện, dễ dùng.

Dr Assignment Auto Rewriter là một phần mềm hỗ trợ người dùng tìm ra từ đồng nghĩa thay thế cho các từ có sẵn trong đoạn văn để viết lại đoạn văn bản đó.

Bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không hiển thị ra bên ngoài. Vui lòng điền thông tin vào mục được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Mở ứng dụng

Tìm kiếm và nháy kép để mở ứng dụng vừa tải về.

Cấp quyền

Nhấn 'Yes' hoặc 'Run' để cấp quyền cài đặt ứng dụng.

Cài đặt

Làm theo hướng dẫn để cài đặt ứng dụng trên máy.

Đối tác

Đối tác của DownloadVn.com